Là Fresher nhưng muốn làm tại tổ chức lớn, khó hay dễ?

Ngày đăng: 29/07/2019 10:07

Các chuyên gia nhân sự hay sử dụng cụm từ "fresh" để nói về những bạn trẻ vừa rời cổng trường đại học hoặc đang trải nghiệm những năm tháng đầu tiên của đời đi làm. Đặc điểm nổi bật nhất của nhóm đối tượng này chính là sự tươi mới, sức trẻ cùng với khát khao được thể hiện năng lực, được "định vị" bản thân.

Là Fresher nhưng muốn làm tại tổ chức lớn, khó hay dễ? - Ảnh 1.

"Tôi là ai?" "tôi nên làm gì?", "công việc nào phù hợp với tôi?" là những câu hỏi mà bất cứ bạn trẻ nào cũng tự đặt ra cho mình. Làm cách nào để tìm ra "next step", biết được con đường nghề nghiệp mình hướng tới khi ít kinh nghiệm và kỹ năng?

Chỉ việc đi tìm câu trả lời cho vô vàn câu hỏi trên cũng có thể khiến nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng và loay hoay với quãng đường dài trước mắt. Điều chính yếu nhất có thể giúp bạn tìm ra các câu trả lời chính là tinh thần luôn học hỏi, không sợ thất bại, và không ngừng nỗ lực.

Bởi, bất kỳ tổ chức nào cũng tin rằng với những người trẻ tuổi, có năng lượng và ý chí cầu tiến sẽ đem đến thành công lâu dài cho bản thân họ và sức sống cho công ty. Chuyên môn hoặc kinh nghiệm chưa chắc là yếu tố quyết định vào thời điểm đầu tiên trên con đường xây dựng sự nghiệp của một fresher.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế, ACB đã mở rộng cánh cửa nghề nghiệp hơn cho các fresher trong chương trình tuyển dụng lớn nhất năm mang tên "Đối tác sự nghiệp" khi tỷ lệ vị trí tuyển cho nhóm fresher chiếm đến 60% trên tổng số lượng cần tuyển của năm 2019.

Là Fresher nhưng muốn làm tại tổ chức lớn, khó hay dễ? - Ảnh 2.

Fresher có thể trở thành "Đối tác" của ACB

Trước quy mô khá lớn và tên tuổi đứng đầu thị trường của ngân hàng có tuổi đời 26 năm như ACB, các fresher thường nghĩ được vào làm tại ACB sẽ không dễ. Nhưng anh Nguyễn Tường Quang – Trưởng Phòng Tuyển Dụng ACB – đã đưa ra một gợi ý giúp bạn tự tin hơn: "Khi bạn ứng tuyển vào ACB, đừng ngại nói rằng bạn là fresher vì điều chúng tôi quan tâm là tinh thần, ý chí học hỏi và sự phù hợp của bạn với tổ chức chứ không phải là chuyên môn, kinh nghiệm". Chính vì vậy, chương trình "Đối tác sự nghiệp" năm nay của ACB không giới hạn chỉ tuyển các bạn học kinh tế, tài chính ngân hàng như những năm trước mà mở rộng tuyển các fresher trong những lĩnh vực khác như ngoại ngữ, công nghệ, tự nhiên, xã hội … và trên hết là bạn phải thích làm việc tại ngân hàng.

Sau khi được tuyển vào, ACB sẽ đào tạo bạn, giúp phát triển năng lực chuyên môn và các kỹ năng cần thiết. Từ lâu, ACB được xem là một nơi đào tạo hàng đầu của giới banker. Nhiều người làm việc tại đây thừa nhận chỉ sau vài tháng sống cùng công việc tại ACB, chuyên môn ngân hàng của họ gia tăng vượt bậc nhờ những trải nghiệm thực tế.

Các hình thức đào tạo của ACB sẽ giúp bất kỳ fresher nào cũng có thể tiếp cận được nguồn kiến thức một cách nhanh nhất và được học hỏi liên tục nhất như E-learning; đào tạo từ xa; huấn luyện trực tiếp; đào tạo tập trung; tham gia các dự án quan trọng của ngân hàng; học qua sách, qua hội thảo...ACB còn đưa ra hệ thống các chỉ số đánh giá để bạn biết đặt mục tiêu, vượt qua các thử thách và xác định được hướng đi phù hợp của mình cũng như vai trò của bạn trong tổ chức.

Lựa chọn ACB cho những năm tháng đi làm đầu tiên của cuộc đời, các fresher sẽ nhìn thấy rõ lộ trình phát triển trước mắt, và cứ thế yên tâm để nỗ lực, phấn đấu tạo dựng dấu ấn cho riêng mình trên con đường sự nghiệp.

Ứng tuyển ngay để bạn bắt tay cùng ACB.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

NGÂN HÀNG Á CHÂU - ACB

Thông tin tuyển dụng các vị trí - http://bit.ly/Alljobs

Fanpage tương tác: ACB Talent Ecosystem

Email tuyển dụng: acbhr@acb.com.vn

 

Tin liên quan

ACB: Công thức phát triển văn hóa sáng tạo

ACB: Công thức phát triển văn hóa sáng tạo

19/07/2019 16:07

"Chúng tôi không tự bó buộc mình trong một không gian nào đó. Cách một nhân viên được phát triển và tạo ra nguồn...

Ông Đỗ Minh Toàn - Tổng giám đốc ACB: Tăng tốc phát triển toàn diện ngân hàng giai đoạn 2019-2024

Ông Đỗ Minh Toàn - Tổng giám đốc ACB: Tăng tốc phát triển toàn diện ngân hàng giai đoạn 2019-2024

20/06/2019 16:06

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi, cũng là lúc kết thúc giai đoạn củng cố hoạt động, chuẩn bị cho những bước phát triển lớn, TBKTSG có buổi trò c...

Nói gì về ACB - Con người ACB

Nói gì về ACB - Con người ACB

18/06/2019 14:06

Tính đến 31/12/2018, tổng số nhân viên của ACB là 10.120 người. Cán bộ có trình độ đại học và trên đại học chiếm 96%, thường xuyên được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại trung tâm đào tạo riêng của ACB...